Chồng không chịu gần gũi dù nói vẫn yêu tôi

Đăng lúc 14:02 - 06/09/2019

Tôi cứ sống trong hôn nhân ăn chay thế này, chắc cũng chết mòn vì stress do không được giải tỏa.

6 ngôn ngữ cơ thể ở người chồng không còn yêu vợ-1

Tôi 30 tuổi, chồng 32, quen và yêu nhau 3 năm, cưới gần 6 năm, có hai con, tính cách khá hợp nhau nên không có cãi vã nhiều. Chúng tôi ở cùng bố mẹ chồng, không hòa bình lắm nhưng tôi vẫn có thể cố gắng lựa khi mối quan hệ với chồng tốt và hòa hợp.

Trước khi cưới, tôi và anh hợp nhau cả về tính cách lẫn chuyện quan hệ. Nhưng từ khi tôi có bầu bé đầu, hơn năm anh không động vào tôi, nói sợ ảnh hưởng đến em bé trong bụng, khi sinh xong thì sợ vợ chăm con vất vả, muốn tôi nghỉ ngơi cho hồi phục sức khỏe. Khi bé đầu được 6 tháng, tôi nói mãi không được, phải tâm sự với cả mẹ chồng thì anh mới sinh hoạt lại nhưng rất ít, tháng được một hai lần. Tôi hết tâm sự, rủ rê đến dọa nạt nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Anh luôn kêu bận, mệt và bảo tự dưng không còn ham muốn chuyện chăn gối, nói chung luôn có lý do, dù vợ chồng vẫn nói chuyện gia đình, công việc vui vẻ.

Rồi tôi cũng không quá đòi hỏi chồng nữa, chấp nhận tháng đôi ba lần. Khi bé đầu được hơn 3 tuổi, tôi quyết định sinh bé thứ hai vì bố mẹ hai bên đều mong. Thời điểm thả để có bé, chồng rất hợp tác, sinh hoạt thường xuyên. Khi tôi báo có bầu, anh không gần gũi tôi nữa và nói sợ ảnh hưởng tới con. Khi thai được 3 tháng đã ổn định, tôi rủ chồng đi du lịch tạo không khí vui vẻ, không gian riêng tư (bé đầu gửi về quê) để vợ chồng gần gũi nhưng anh từ chối với lý do đang phải điều trị bệnh tình dục. Anh tránh sinh hoạt với tôi đến tận bây giờ khi con được 8 tháng. Thậm chí anh không hề ôm hôn tôi. Anh vẫn chia sẻ việc nhà với vợ.

Nói về việc anh bị bệnh. Vào thời điểm tôi bầu được 2 tháng, anh đi khám, bác sĩ nghi bị lậu, phải chờ kết quả. Khi tôi hỏi, anh nói bác sĩ bảo không phải lậu, chỉ viêm nhiễm đường tiết niệu. Nhưng đến khi ở cữ, tôi mới phát hiện giấy tờ kết luận là anh bị lậu cấp. Tôi hỏi thì anh chối, bảo bác sĩ ở đó kết luận không đúng, anh khám ở bệnh viện khác là bị micoplasma (bệnh lây qua đường tình dục) và khẳng định không quan hệ ngoài luồng. Sau đó tôi phát hiện thêm anh từng bị sùi mào gà ở miệng trong thời gian tôi mang thai. Anh vẫn bảo không quan hệ bên ngoài, có thể do uống chung cốc hoặc dùng khăn tắm ở khách sạn khi đi công tác. Tôi không có bằng chứng cho thấy anh có mối quan hệ bên ngoài. Tôi biết mật khẩu điện thoại của anh.

Anh là dân nghệ thuật, mặc dù làm trái ngành nhưng vẫn thường xuyên tham gia các buổi diễn của quận cũng như cơ quan, công việc có mảng phong trào nên tiếp xúc với nhiều sinh viên năng động. Đặc thù công việc hay phải đi công tác và nhiều khi làm việc cả cuối tuần nhưng anh không có biểu hiện gì bất thường. Khi ở nhà, anh vẫn chơi với con, nói chuyện với vợ, chỉ duy nhất không sinh hoạt vợ chồng. Điều này làm tôi bí bách và ngày càng khó chịu trong người. Vợ chồng cưới nhau gần 6 năm thì có đến gần 3 năm hoàn toàn không gần gũi, thời gian còn lại thì lúc có lúc không, mà cả hai đều ở độ tuổi sung mãn nhất.

Gần đây, tôi stress, lúc nào trong đầu cũng nghĩ sẽ ly thân chồng, nếu anh vẫn vậy sẽ ly dị. Tôi và chồng thực sự không có vấn đề gì ngoài chuyện chăn gối. Chỉ vì chuyện này mà bỏ chồng, tôi cũng thương con. Nhưng bảo tôi cứ sống trong hôn nhân không tình dục thế này, chắc cũng chết mòn vì stress. Tôi biết suy nghĩ nhiều sẽ dễ mất sữa nhưng không dừng được. Có chồng nằm cạnh mỗi đêm nhưng thiếu thốn đến mức nằm mơ cũng thấy. Tôi đã tâm sự với chồng nhưng anh chỉ nghe, không có động thái gì. Thậm chí tôi nói thẳng "Nếu anh đã hết yêu, hãy buông tha em đi, chứ giam lỏng kiểu này em không chịu nổi", thì anh nói vẫn yêu tôi. Tôi không biết giờ phải làm sao, nhiều khi cảm thấy rất tủi thân, kiểu như mình chỉ là công cụ đẻ thuê. Theo mọi người, anh như vậy là hết yêu tôi hay đã có người khác? Tôi có nên cố gắng tiếp tục cuộc hôn nhân này không?

Thanh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Bạn nên xem?
Scroll